fbpx
  • +66 88 889 6111
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Mon - Fri 09.00 - 18.00

ขั้นตอนการสมัครเรียน

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

การสมัครไปเรียนต่อต่างประเทศควรมีการวางแผนและการเตรียมการที่รอบคอบ เพื่อป้องกันปัญหาหรือความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้  

1. หาข้อมูลโรงเรียน เริ่มจากการหาข้อมูลของประเทศและเมืองที่ถูกใจก่อน เพราะในแต่ละเมืองของแต่ละประเทศจะมีความแตกต่างกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศ, สภาพแวดล้อม, ความปลอดภัย และ ค่าครองชีพ องค์ประกอบเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ นักเรียนบางคนเลือกไปเรียนในเมืองที่มีญาติหรือคนรู้จักอยู่เพื่อจะได้รู้สึกอุ่นใจเมื่อไปอยู่ในต่างแดนคนเดียว  บางคนเลือกไปเมืองที่คนไทยน้อยๆ เพื่อจะได้ฝึกภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ  บางคนเลือกไปเมืองที่สามารถหางานพิเศษได้ง่ายๆ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น  บางคนมีงบเยอะก็จะเลือกไปเรียนกับสถาบันที่ดีมีชื่อเสียงและมีคุณภาพสูง     

2. ส่งเอกสารสมัครเรียน เมื่อได้โรงเรียนที่โดนใจแล้ว ก็เตรียมส่งเอกสารสมัครเรียนกันแต่เนิ่นๆได้เลย ส่วนมากแล้วเอกสารประกอบการสมัครเรียนก็จะมี สำเนาพาสปอร์ต, ใบสมัครของโรงเรียน, ผลการเรียน, ผลสอบภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของโรงเรียนนั้นๆและหลักสูตรที่จะไปเรียน หลังจากทางโรงเรียนได้รับเอกสารการสมัครเรียนทั้งหมดแล้ว ทางโรงเรียนจะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครเพื่อพิจารณาออกเอกสารตอบรับเข้าเป็นนักเรียนของทางโรงเรียน

3. ชำระเงิน หลังจากที่ได้รับเอกสารตอบรับจากทางโรงเรียนแล้ว ตรวจสอบรายละเอียดตัวสะกดชื่อ-นามสกุล และวันเดือนปีเกิดให้ถูกต้อง เพราะข้อมูลต่างๆเหล่านี้จะต้องตรงกับที่ระบุในหน้าพาสปอร์ตเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในตอนยื่นเอกสารสมัครขอวีซ่ากับทางสถานทูตฯ

4. เตรียมเอกสารยื่นวีซ่า ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆเลยทีเดียว เพราะปัจจุบันสถานทูตต่างๆล้วนแล้วแต่มีเกณฑ์ในการอนุมัติวีซ่าที่เคร่งครัด บางกรณีโชว์เงินเยอะ โปรไฟล์ดีแต่เตรียมเอกสารไม่ครบก็ไม่ผ่าน  บางกรณีเอกสารครบแต่คุณสมบัติไม่ผ่านก็ไม่ได้เหมือนกัน เพราะเหตุนี้ นักเรียนจึงควรหาข้อมูลให้แน่นๆ เตรียมเอกสารให้ครบ(เหลือดีกว่าขาด) เพื่อจะได้ไม่เสียประวัติกับทางสถานทูตเพียงแค่เหตุเพราะขาดเอกสารบางอย่างเท่านั้นเอง

เราคือทีมงานที่เชียวชาญและมากด้วยประการณ์ทางด้านการยื่นวีซ่ามายาวนาน
ติดต่อทีมงานมืออาชีพได้ทางช่องทางนี้ได้เลย

☎️ Tel: 061-818-2288085-115-9115063-303-9444

เนื่องจากวีซ่านักเรียนของแต่ละประเทศจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน นักเรียนควรทราบถึงกฏระเบียบของวีซ่านั้นๆและปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด เพราะหากนักเรียนกระทำการใดที่ผิดต่อเงื่อนไขวีซ่า อาทิ ทำงานเกินชั่วโมงที่สถานทูตกำหนด หรือ ขาดเรียนเยอะมากเกินไป ก็อาจมีผลทำให้วีซ่าที่ได้รับถูกยกเลิกและอาจถูกบันทึกเป็นประวัติที่ไม่ดีในระบบของสถานทูตฯก็เป็นได้

การเลือกสมัครเรียนผ่านเอเยนต์หรือศูนย์ตัวแทนของโรงเรียนในประเทศไทย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้การไปเรียนต่อต่างประเทศง่ายยิ่งขึ้น เพราะเอเยนต์จะอำนวยความสะดวกให้คุณในทุกขั้นตอนและช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้อย่างดีมาก คือคุณไม่ต้องไปเสียเวลาค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองและไม่ต้องยุ่งยากในการติดต่อกับทางสถาบันที่ต่างประเทศเอง และที่สำคัญคุณไม่ต้องมานั่งวุ่นวายกับขั้นตอนการเตรียมเอกสารวีซ่าที่ซับซ้อน เอเยนต์จะตอบคำถามให้คุณรู้ในทุกเรื่องเกี่ยวกับการไปเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าใช้บริการเอเยนต์แล้วต้องเสียค่าบริการหรือโดนเอเยนต์บวกค่าหัวคิวเพิ่มจากค่าเรียน แต่ความเป็นจริงแล้วคุณจะไม่เสียค่าบริการใดๆให้เอเยนต์ทั้งสิ้น เอเยนต์จะมีโรงเรียนและสถาบันในเครือหลายที่ให้คุณเลือก เพียงแค่คุณแจ้งวัตุประสงค์และงบประมาณของคุณให้เอเยนต์ทราบ ทางเอเยนต์ก็จะส่งข้อมูลและราคาของสถาบันต่างๆมาให้เปรียบเทียบพร้อมทั้งให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับหลักสูตรของสถาบัน, ค่าใช้จ่ายต่างๆ, การยื่นขอวีซ่า, การหาที่พัก, การเตรียมตัวก่อนเดินทาง และการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ

เราคือทีมงานที่เชียวชาญและมากด้วยประการณ์ทางด้านการยื่นวีซ่ามายาวนาน
ติดต่อทีมงานมืออาชีพได้ทางช่องทางนี้ได้เลย

☎️ Tel: 061-818-2288085-115-9115063-303-9444

? Line ID: @academicworld

? Facebook: Academic World

บริการสมัครเรียน จัดเตรียมเอกสาร กรอกแบบฟอร์มวีซ่า 
ให้คำแนะนำแบบครบวงจร และตรวจเช็คเอกสารอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน

© 2023 Academic World. All Rights Reserved. Powered by morethanweb