โรงเรียนภาษาในบอสตัน

BOSTON เป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์, เก่าแก่ที่สุด, มั่งคั่งที่สุด และเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจที่สำคัญในบอสตัน ได้แก่ ธุรกิจการศึกษา สถานพยาบาล ธุรกิจการเงิน และเทคโนโลยี
บอสตันนอกจากจะเป็นเมืองที่มีธุรกิจการศึกษาที่โด่งดังแล้ว บอสตันยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่ง  โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1636  มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมีชื่อเสียงอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด และได้ครองแชมป์นี้มาโดยตลอด ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ยังได้ถูกกล่าวถึงกันว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมากและเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด  นอกเหนือจากนี้แล้วในเมืองบอสตันยังมีมหาวิทยาลัยที่สำคัญและมีชื่อเสียงอื่นๆ อีกมากมายได้แก่ มหาวิทยาลัยบอสตัน  (Boston University), วิทยาลัยบอสตัน (Boston Collage), มหาวิทยาลัยทัฟส์ (Tufts University) และสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts Institute of Technology) อีกด้วย

จตุรัสในหลวง (King Bhumibol Adulyadej Square)ในบอสตัน  ก็เป็นLandmarkสำคัญที่คนไทยที่ได้มาเยือนบอสตันไม่ควรพลาดเข้าไปเยี่ยมชมโรงพยาบาลเมาท์ออเบิร์น ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติของในหลวงรัชกาลที่ 9 และจตุรัสในหลวงซึ่งเป็นอนุเสาวรีย์ที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่กษัตริย์พระองค์เดียวที่ประสูติ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจตุรัสแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด จึงสามารถเดินไปได้ 

 

รวมสุดยอดสถาบันภาษาอังกฤษสุด COOLในบอสตัน