แนะนำเมืองบอสตัน

บอสตัน (BOSTON) เป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์, เก่าแก่ที่สุด, มั่งคั่งที่สุด และเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจที่สำคัญในบอสตัน ได้แก่ ธุรกิจการศึกษา สถานพยาบาล ธุรกิจการเงิน และเทคโนโลยี
บอสตันนอกจากจะเป็นเมืองที่มีธุรกิจการศึกษาที่โด่งดังแล้ว บอสตันยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่ง  โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1636  มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมีชื่อเสียงอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด และได้ครองแชมป์นี้มาโดยตลอด ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ยังได้ถูกกล่าวถึงกันว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมากและเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด  นอกเหนือจากนี้แล้วในเมืองบอสตันยังมีมหาวิทยาลัยที่สำคัญและมีชื่อเสียงอื่นๆ อีกมากมายได้แก่ มหาวิทยาลัยบอสตัน  (Boston University), วิทยาลัยบอสตัน (Boston Collage), มหาวิทยาลัยทัฟส์ (Tufts University) และสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts Institute of Technology) อีกด้วย

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบอสตัน

Boston- จตุรัสในหลวง (King Bhumibol Adulyadej Square)  คนไทยที่ได้มาเยือนบอสตันไม่ควรพลาดเข้าไปเยี่ยมชมโรงพยาบาลเมาท์ออเบิร์น ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติของในหลวง และจตุรัสในหลวงซึ่งเป็นอนุเสาวรีย์ที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่กษัตริย์พระองค์เดียวที่ประสูติ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจตุรัสแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด จึงสามารถเดินไปได้ 

- มหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ด (Harvard University)  หากใครที่มาเที่ยวเมืองบอสตันจะต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเยี่ยมชมในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ซึ่งที่นี่จะมีรูปปั้นของผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ด คือ Mr. John Harvard โดยมีความเชื่อเกี่ยวกับรูปปั้นนี้ว่า หากใครได้สัมผัสปลายเท้าของรูปปั้นนี้ จะได้กลับมาที่บอสตันอีกครั้ง จึงไม่น่าแปลกใจถ้าหากไปที่นี่จะพบนักท่องเที่ยวมากมายต่อแถวเพื่อถ่ายรูป และอยู่ในท่าที่มือจับปลายเท้าของรูปปั้นตามความเชื่อดังกล่าว 

- ท่าเรือ (Long Wharf) การนั่งเรือเฟอร์รี่ไปชมปลาวาฬ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวเมืองบอสตัน โดยสามารถมาขึ้นเรือเฟอร์รี่ได้ที่ท่าเรือแห่งนี้ นอกจากนี้ท่าเรือแห่งนี้ยังมี New England Aquarium เพื่อให้เข้าไปเยี่ยมชมสัตว์ใต้น้ำได้อีกด้วย

- ควินซี่มาร์เก็ต (Quincy Market) ย่านตลาดเก่าแก่ใจกลางเมืองบอสตัน ที่ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2367 ซึ่งปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่ยอดนิยมในการมารับประทานอาหารของนักท่องเที่ยว รวมถึงคนในท้องถิ่นอีกด้วย

- เส้นทาง Freedom Trail  นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและน่าศึกษาในการปฏิวัติอเมริกา โดยเดินเที่ยวตามเส้นทาง Freedom Trail ระยะทาง 4 กิโลเมตร ที่ปูด้วยอิฐสีแดง โดยเส้นทางนี้จะผ่านสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของเมืองบอสตันถึง 16 แห่ง

- เมืองร็อคพอร์ท (Rock Port) สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวบอสตันคือ การได้ลิ้มลองกุ้งล๊อบสเตอร์และอาหารทะเลสดๆ เมืองร็อคพอร์ทเป็นเมืองตากอากาศเล็กๆ ติดทะเล ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองบอสตันประมาณ 45 นาที ซึ่งเมืองแห่งนี้จะเปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น

บอสตัน 

bostonการเดินทางในบอสตัน (Transportation)

รถไฟ (Train)  รถไฟในบอสตันจะแบ่งเป็นหลายสายโดยใช้สีในการแบ่ง คือ สายเขียว (Green line), สายแดง (Red line), สายส้ม (Orange line) และสายน้ำเงิน (Blue line} โดยรถไฟสายเขียวนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 สาย ซึ่งผู้โดยสารสามารถตรวจเช็คเส้นทางที่ต้องการจะไปได้จากแผนที่รถไฟ สำหรับบัตรโดยสารสามารถซื้อเป็นแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือนได้ ซึ่งบัตรโดยสารจะสามารถใช้ร่วมกับรถบัสได้

รถเมล์ (Bus)  การเดินทางโดยรถบัสในบอสตันสามารถเช็คสายรถได้จากแอพลิเคชั่นหรือ Google map ได้ โดยสายรถเมล์ก็มีอยู่ครอบคลุมทั่วเมืองบอสตัน ซึ่งสามารถใช้บัตรโดยสารใบเดียวกับบัตรของรถไฟหรือจะจ่ายเป็นเงินสดก็ได้

รถแท๊กซี่ (Taxi)  หากท่านไม่อยากนั่งรถไฟใต้ดินหรือรถเมล์ รถแท๊กซี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้เลือกใช้บริการได้ โดยค่าโดยสารก็จะขึ้นอยู่กับระยะทาง และควรมีการให้ทิป (tip) คนขับทุกครั้ง เนื่องจากการให้ทิปถือเป็นวัฒนธรรมหนึ่งของอเมริกา ซึ่งรถแท๊กซี่ก็มีให้บริการได้อย่างทั่งถึงอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

แนะนำโรงเรียนภาษาฯในบอสตัน

Kings Education     Stafford House     Kaplan Boston

Embassy English     FLS boston     GEOS Boston

 

ติดต่อขอข้อมูลการไปเรียนต่อต่างประเทศได้ที่ 02 066 6299 / 061 818 2288 / 085 115 9115

บริการสมัครเรียน จัดเตรียมเอกสาร กรอกแบบฟอร์มวีซ่า 
ให้คำแนะนำแบบครบวงจร และตรวจเช็คเอกสารอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน