แนะนำเมืองซานฟรานซิสโก

ซานฟรานซิสโก คือเมืองในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่มีความหนาแน่นประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศรองจากมหานครนิวยอร์ก เมืองซานฟรานซิสโกมีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขา มีชายฝั่งติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก นอกจากนี้แล้วซานฟรานซิสโกยังเป็นเมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย อีกทั้งมีชาวเอเชียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และเป็นเมืองที่จัดได้ว่ามีบรรยากาศที่โรแมนติกเป็นอันดับต้นๆของโลก เรียกได้ว่าหากใครได้ไปเยี่ยมเยือนที่เมืองนี้จะต้องหลงรักกันทุกคน

San Francisco 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองซานฟรานซิสโก

1. สะพาน Golden Gate - เป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามอ่าวทางตอนเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2476 มีความยาวถึง 2.7 กิโลเมตร สะพาน Golden Gate ถือเป็นสัญลักษณ์หรือแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองซานฟรานซิสโกที่หากใครได้ไปเที่ยวเมืองนี้ไม่ควรพลาดที่จะไปถ่ายรุปและเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้

2. Fisherman's Wharf - อีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของซานฟรานซิสโก มีลักษณะคล้ายๆกับสะพานปลา โดยจะมีร้านอาหารทะเลมากมายรวมอยู่ที่นี่

3. Pier 39 - ท่าเรือ Pier 39 ตั้งอยู่บริเวณ Fisherman's Wharf ที่นี่จะมีร้านอาหารทะเล เครื่องเล่นม้าหมุน และจุดที่น่าสนใจและเป็นไฮไลท์ของบริเวณท่าเรือแห่งนี้ คือเหล่าสิงโตทะเลที่นอนอาบแดดอยู่บริเวณท่าเรือนี้เป็นจำนวนมาก โดยทางเข้าด้านหน้าจะมีร้าน Hard Rock Cafe และพิพิธพันธ์สัตว์ใต้น้ำ (Aquarium) อยู่เป็นจุดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่ Pier39 แห่งนี้

 

4. ร้านไอศครีม Swensen's ร้านแรกของโลก - ร้านไอศรีม Swensen's แห่งแรกของโลกเริ่มขึ้นที่เมืองซานฟรานซิสโก แต่ที่นี่จะไม่เหมือนกับสาขาอื่นๆ คือ ไม่มีโต๊ะให้นั่งทาน อีกทั้งยังมีรสชาติไอศครีมให้เลือกไม่มากนัก หากใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของไอศครีม Swensen's ก็ไม่ควรพลาดมาลิ้มลองไอศครีมต้นตำรับที่นี่

5. Union Square - เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในซานฟรานซิสโก ซึ่งเราสามารถหาซื้อของที่เราต้องการได้แทบจะทุกแบรนด์ดังจากหลายประเทศทั่วโลกได้ที่นี่

6. ย่าน China Town - ไชน่าทาว์นที่เมืองซานฟรานซิสโกถือได้ว่าเป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุด (นอกเหนือจากทวีปเอเซีย) เป็นแหล่งรวมอาหารเอเซียและของที่ระลึกต่างๆ ให้แก่นักท่องเที่ยว โดยของฝากที่นี่จะนำเข้าจากประเทศจีนเกือบทั้งหมด (Made in China) 

   

San Francisco

 

การเดินทางในซานฟรานซิสโก

1. BART - เป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่มีต้นทางจากมนามบิน Sanfrancisco International Airport เข้าสู่ตัวเมือง เพื่อเชื่อมกับระบบรถรางในเมือง โดยสามารถซื้อตั๋วได้จากเครื่องซื้อตั๋วที่ทุกสถานีโดยใช้เงินสดหรือบัตรเครดิต นอกจากเป็นเส้นทางหลักจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองแล้ว ยังสามารถเดินทางไปเมืองต่างๆ ได้ เช่น Berkeley, Palo alto และ Oakland 

2. ระบบ Muni สามารถแบ่งเป็นสามทางคือ Muni trail (รถราง หรือ Cable Car), Muni bus (รถเมล์) และ Golden Gate Ferry (เรือข้ามฟาก) โดยสามารถซื้อตั๋วโดยสารที่สามารถนั่งได้ทั้งรถราง รถเมล์ และ เรือข้ามฟาก

    Muni trail - คือรถรางที่สะดวกในการโดยสารภายในเมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายที่สุด เนื่องจากมีไม่กี่สายและทุกสายก็ผ่าน downtown จึงทำให้สะดวกสบายและง่ายต่อการเดินทางภายในตัวเมืองซ่นฟรานซิสโก สถานีจุดจอดของรถรางที่สำคัญคือสถานี Powell Station ซึ่งเป็นศูยน์กลางการเดินทาง
ทั้งรถใต้ดิน รถไฟไปสนามบิน เป็นจุด turn around

    Muni bus - ระบบการใช้รถเมล์มีหลายสายมาก อาจทำให้สับสนได้ง่าย แต่ก็มีเว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่นที่ใช้แนะนำการเดินทางโดยจะบอกหมายเลขรถประจำทาง รวมทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางอีกด้วย

    Golden Gate Ferry - เป็นการเดินทางโดยเรือข้ามฟากจากเมืองซานฟรานซิสโกไปสู่สะพาน Golden Gate 

 

 

ติดต่อขอข้อมูลการไปเรียนต่อต่างประเทศได้ที่ 02 066 6299 / 061 818 2288 / 085 115 9115

บริการสมัครเรียน จัดเตรียมเอกสาร กรอกแบบฟอร์มวีซ่า 
ให้คำแนะนำแบบครบวงจร และตรวจเช็คเอกสารอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน