แนะนำเมืองชิคาโก

ชิคาโก (Chicago) เป็นเมืองตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์  รู้จักกันในชื่อ "เมืองแห่งสายลม" (Windy City) เพราะเป็นเมืองที่มีลมพัดแรงตลอดเวลา อากาศค่อนข้างแปรปรวน ชิคาโกเป็นเมืองใหญ่อันดับสามในประเทศสหรัฐอเมริกาเทียบตามจำนวนประชากร รองจากเมืองนิวยอร์ก และลอสแอนเจลิส เมืองชิคาโกตั้งอยู่ใน เขตมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกา ชิคาโกเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี, การเงินและการธนาคาร 

ชิคาโกและบริเวณใกล้เคียงมีวัดไทย 8 วัด มีสมาคมและชมรมของคนไทยกว่า 10 แห่ง มีสถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก และสำนักงานส่งเสริมการค้าไทยในต่างประเทศ ณ นครชิคาโก (Thai Trade in Chicago)   ในเมืองชิคาโกมีร้านขายของชำ (Grocery Shop) ที่ขายวัตถุดิบทำอาหารไทยมากมาย อาทิร้าน Thailand Food :4821 Northh Broadway Street, ร้านขายของนำเข้าจากเอเซีย Viet Hoa : 1051 West Argyle Street,  ร้าน Tai Nam Market Center : 4925 North Broadway Street เป็นต้น 

สนามบินนานาชาติหลักของเมืองชิคาโกคือ ท่าอากาศยานนานาชาติชิคาโกโอแฮร์ (Chicago O'Hare International Airport) ห่างจากตัวเมืองชิคาโกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 27 กิโลเมตร ซึ่งเป็นท่าอากาศยานหลักของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์

ติดต่อขอข้อมูลการไปเรียนต่อประเทศอเมริกาได้ที่  02 066 6299  061 818 2288  085 115 9115

บริการสมัครเรียน จัดเตรียมเอกสาร กรอกแบบฟอร์มวีซ่า 
ให้คำแนะนำแบบครบวงจร และตรวจเช็คเอกสารอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน