วิธีเลือกโรงเรียน

หลักเกณฑ์ในการเลือกโรงเรียนของแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละบุคคลว่าเหตุผลหลักที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นคือ อะไร  โรงเรียนที่ดีที่สุดอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคนเสมอไป ความพร้อมทาง ด้านการเงินก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ คนไทย หลายๆคนมีความไฝ่ฝันที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศให้ได้สักครั้งในชีวิต บาง คนต้องการไปเพื่อยกระดับความรู้ความสามารถของตนเอง, บางคนไปเพื่อต้องการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ, บางคนไปเพราะอยากเปิดโลกทัศน์และหาประสบการณ์แปลกใหม่, บางคนไปเพื่อกลับมาจะได้ทำงานดีๆเงินเดือนสูงๆ  และสุดท้ายก็ต้องยอมรับว่ามีบางคนที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อไปทำ งานพิเศษหาเงินเพื่อเก็บเงินกลับมาเป็นทุนให้แก่ตนเอง  แต่จะเลือกโรงเรียนอย่างไรให้เหมาะสมกับเรานั้นอาจต้องดูจากองค์ประกอบต่างๆเหล่านี้

1. หลักสูตรที่ต้องการ : การที่จะเลือกว่าเราเหมาะที่จะเรียนหลักสูตรอะไรนั้น ควรวิเคราะห์ให้ดีก่อนว่าหลังจากที่เรียนจบแล้วจะทำอะไรต่อ เมื่อเรามีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนแล้วจะได้เลือกเรียนในสาขาวิชาที่นำไปต่อยอดทางด้านการทำงานในอนาคตได้เพื่อไม่ให้เงินที่จ่ายค่าเรียนไปศูนย์เปล่า เรียกได้ว่าลงทุนไปทั้งทีต้องให้มีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตหลังจากที่เรียนจบมาด้วย

2. ชื่อเสียงและคุณภาพของโรงเรียน : โรงเรียนที่ดีมีชื่อเสียงจะตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น ทั้งนี้คุณภาพที่ดีจะทำให้การเรียนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันเพราะนักเรียนสามารถเรียนรู้ได้อย่างมีคุณภาพ นอกจากความรู้ที่ได้มาจากสถาบันที่มีคุณภาพแล้วสิ่งที่ได้ตามมาคือใบประกาศณียบัตรจากทางสถาบันที่จะการันตีคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษาได้เป็นอย่างดี  

3. ราคาค่าเรียนโปรโมชั่น : ราคาค่าเรียนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางโรงเรียนจะมีราคาโปรโมชั่นและส่วนลดค่าเรียนที่จะทำให้ประหยัดค่า เรียนไปเยอะมาก กรณีที่นักเรียนมีงบประมาณจำกัดอาจต้องลองพิจารณาโรงเรียนขนาดเล็กที่คุณภาพระดับกลางและมีราคาโปรโมชั่น เพื่อที่จะได้มีเงินเหลือเป็น Pocket Money ติดตัวไปใช้จ่ายที่ต่างประเทศในกรณีฉุกเฉินได้  แต่หากนักเรียนที่ต้องการเน้นคุณภาพและชื่อเสียงของโรงเรียนเป็นหลักเพราะต้องการศึกษาหาความรู้อย่างจริงจังและมีประสิทธิภาพ กรณีนี้ต้องมีความพร้อมทางด้านการเงินที่ดีเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายได้อย่าง ที่ตั้งใจไว้

4.  จำนวนนักเรียนไทยในโรงเรียน : การคบเพื่อนต่างชาติเพื่อเอาไว้คุยฝึกภาษาฯ ก็เป็นวิธีการเรียนรู้อีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้เราได้พัฒนาทักษะการพูดภาษา อังกฤษได้เป็นอย่างดี  หากโรงเรียนไหนมีจำนวนคนไทยที่มากเกินไปอาจทำให้เรามีโอกาศได้พบเพื่อนต่างชาติน้อยลง นักเรียนไทยบางคนไปเรียนต่างประเทศแต่กลับมีแต่เพื่อนคนไทยเพราะจะได้พูดคุยปรึกษาให้คลายเหงาในยามคิดถึงบ้าน  ถึงแม้ว่าการเลือกคบแต่เพื่อนต่างชาติในต่างแดนเป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งใจไว้ก่อนเดินทาง แต่พอเดินทางไปถึงที่ต่างประเทศจริงๆแล้วมีน้อยคนนักที่จะเลือกคบแต่เพื่อนต่างชาติเพียงอย่างเดียว เพราะเมืองที่มีชื่อเสียงต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีคนไทยปะปนอยู่เป็นจำนวนมากจึงเป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงในการเจอคนไทย นักเรียนจึงพยายามทำความรู้จักกับเพื่อนต่างชาติให้มากและเลือกที่จะมีเพื่อนสนิทคนไทยน้อยๆ จะได้ไม่เสียโอกาสในการได้ฝึกภาษาอังกฤษกับเพื่อนต่างชาติในต่างแดน

5. ที่ตั้งของโรงเรียน : การเดินทางจากที่พักไปยังที่เรียนก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะนักเรียนจะต้องเดินทางไปเรียนเกือบทุกวันและการเดินทางที่ต่างประเทศ ส่วนมากจะใช้บริการระบบขนส่งมวลชนของเมืองนั้นๆ อาทิรถไฟ หรือ รถเมล์ เมืองใหญ่ๆบางเมืองอาจมีการเดินรถไฟที่ซับซ้อน (มีหลายสาย)  หากมีที่พักที่สะดวกต่อการเดินทางเช่น สามารถเดินเท้าจากที่พักไปยังที่เรียนได้เลย หรือ สามารถนั่งรถต่อเดียวแล้วถึงที่เรียนเลยก็จะช่วยให้การใช้ชีวิตในต่างแดนเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ติดต่อขอข้อมูลการไปเรียนต่อต่างประเทศได้ที่ 02 066 6299  061 818 2288  085 115 9115

บริการสมัครเรียน จัดเตรียมเอกสาร กรอกแบบฟอร์มวีซ่า 
ให้คำแนะนำแบบครบวงจร และตรวจเช็คเอกสารอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน